Làm thế nào để phân biệt phấn nền và phấn phủ

Tôi rất hay nhầm lẫn phấn nền và phấn phủ. Vậy, làm sao để phân biệt hai loại mĩ phẩm này?
Hỏi:

Tôi rất bối rối khi phân biệt cũng như sử dụng 2 loại sản phẩm trang điểm là phấn nền và phấn phủ. Xin hãy tôi phân biệt 2 sản phẩm này?

Đáp:

Một số kết quả điều tra cho thấy ngoài việc chọn sai loại phấn nền phù hợp với làn da của mình, nhiều phụ nữ còn nhầm lẫn giữa 2 loại phấn trang điểm là phấn nền và phấn phủ, thậm chí nhiều người còn sử dụng 2 sản phẩm phấn nền cùng một lúc. Trong khi cách dùng đúng cách phải là phấn nền + phấn phủ.

Chúng tôi sẽ chỉ ra một cách cơ bản để phân biệt 2 sản phẩm phấn nền dạng nén và phấn phủ dạng nén:

Phần nền: Thường có 3 dạng khác nhau là dạng lỏng (liquid make up) dạng nén (powder make up) và dạng bột (loose powder make up).

Phấn nền dạng nén có đặc điểm có thể thay thế được lõi sản phẩm (lõi sơ cua) luôn có chữ Make up đi kèm với chữ Powder/liquid, có độ che phủ tốt, có thể che được khuyết điểm trên da. Màu sắc rõ nét và được chia theo từng nhóm sắc tố da mà mọi người hay phân biệt là tông ánh hồng hay tông ánh vàng, chỉ cần dùng 1 lần cho mỗi lần trang điểm và không cần dặm lại nhiều lần. Đối với phấn nên dạng bột, các hạt phấn thường to hơn, màu sắc rõ nét.

Phấn phủ: Thường có 2 dạng khác nhau là dạng nén (powder) và dạng bột (loose powder).

Phấn phủ dạng nén không thay được lõi, không có chữ Make up, có màu sắc nhạt, trong, độ che phủ vừa phải và có thể dặm nhiều lần mà không sợ lớp trang điểm bị dầy. Đối với phấn đang bột, các hạt phấn thường mịn, màu sắc nhẹ nhàng và có thể có nhũ để tăng khả năng bắt sáng.
Tư vấn bởi mỹ phẩm Estee Lauder

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Refund Reason